Mùn dừa ép bánh đã qua xử lý xay nhuyễn nén chặt là một chất trồng mới giúp ích trong việc trồng rau sân thượng, nhẹ dễ dàng vận chuyển, sạch sẽ, tuyệt trùng, tơi xốp giàu dinh dưỡng, dễ dàng sử dụng. Sản phẩm có thể dùng làm giá thể ươm mầm rất tốt.
Thông tin sản phẩm mùn dừa ép bánh đã qua xử lý
Tên thường gọi: Mùn dừa ép bánh, mun dừa xay nhuyễn nén chặt, mùn dừa đã qua xử lý, bánh dừa đã qua xử lý, bánh mùn dừa đã qua xử lý, mùn dừa ép khối…
Mùn dừa ép khối 5kg đã qua xử lý đạt tiêu chuẩn xuất khẩu tiện ích giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển, tiết kiệm kho bãi khi sử dụng thay vì cồng kềnh như xơ dừa đóng bao. Mùn dừa này được chế biết từ vỏ của trái dừa bao gồm cả 2 phần là bụi xơ dừa và sợi xơ dừa.
Những thành phần này hoàn toàn tự nhiên và thông qua quá trình xử lý được ứng dụng cho nhiều mục đích nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp,… Sản phẩm hữu cơ, thân thiện môi trường.
Thông số kỹ thuật sản phẩm mùn dừa ép bánh đã qua xử lý
- Kích thước: 30x30x15 cm
- Cân nặng: 4.8 – 5.2 kg
- Tỷ lệ nén: 5:1
- Độ ẩm: <15%
- pH: 5.2 – 6.8
- EC: <0.5 mS/cm (1:1.5 tỉ lệ khối lượng)
- Mở rộng mỗi khối: 75 – 80 lít cho mỗi bánh
- Tạp chất: <5%
- Số lượng đóng bầu: Từ 5-7 bầu trồng (tùy theo kích thước bầu)
Cách xử lý và ủ mụn dừa
Nguyên liệu: Sau khi chuẩn bị nơi ủ xong thì lúc này các bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu ủ bao gồm:
- Xơ dừa (mùn dừa) trọng lượng ủ khoảng 1300kg
- Phân bón(NPK) dự trù khoảng từ 5 – 6kg
- Vôi bột cần chuẩn bị khoảng 13 – 15kg
- Supe lân (bột) chuẩn bị với khối lượng từ 31 – 35kg
- Nước: 200 Lít
- Chế phẩm EM1: khoảng 4 – 5 Lít
Xử lý chất chát có trong mùn dừa
- Đầu tiên cần làm nhỏ vỏ dừa, xơ dừa bằng máy cắt hay máy nghiền.
- Và sau đó cần phải loại bỏ chất tannin có trong vỏ dừa ra bằng cách ngâm nước từ 48 tiếng – 54 tiếng.
- Sau đó rửa sạch lại bằng nước sạch, tiếp tục xả lignin chất gỗ ở trong xơ dừa đi bằng cách ngâm vào nước vôi trong theo tỉ lệ: 5kg vôi + 200 Lít nước.
- Ngâm từ 5 đến 8 ngày rồi sau đó ta vớt ra. Lúc này vẫn tiếp tục rửa sạch bằng nước vôi, rồi ngâm mùn dừa thật sạch khoảng 2 – 4 lần xả nước rồi dùng EM1 để ủ.
Tiến hành ủ mùn dừa
Sau khi chuẩn bị các vật dùng cũng như xử lý xong chất chát thì tiến hành ủ mùn dừa bằng phân supe, vôi bột, phân NPK trộn lẫn với các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn như sau:
- Bước 1: dùng những dụng cụ để dàn mỏng các hỗn hợp xung quanh với chiều dày khoảng 31cm
- Bước 2: dùng chế phẩm EM1 để ủ cùng với dung tích dùng 6l EM1 và trộn cùng 200l nước. Tiếp đến chúng ta tưới đồng đều EM1 lên hỗn hợp đã dàn mỏng ở B1.
- Bước 3: tiến hành ủ sau 4 – 6 ngày, nhiệt độ đống ủ sẽ rơi vào khoảng 65 độ C. Khi này thì quá trình phân giải của những chất hữu cơ sẽ tăng nhanh. Vì thế mà những loài vi sinh vật hảo khí sẽ có xu hướng tăng. Đợi 7 – 8 ngày bắt đầu trộn lẫn với nhau và thêm nước để duy trì độ ẩm. Cho đến thời gian khoảng 26 đến 30 ngày thì chúng ta sẽ đảo trộn 1 lần và cung cấp thêm độ ẩm cần thiết. Chờ 1 khoảng thời gian 2 tháng chúng ta có thể bắt đầu sử dụng xơ dừa cho mục đích khác nhau hoặc để sản xuất mùn dừa ép bánh.
Đặc điểm của mùn dừa ép bánh đã qua xử lý
Mùn dừa ép bánh đã qua xử lý là dòng sản phẩm đã được nghiên cứu và xử lí bằng công nghệ sinh học từ nguồn nguyên liệu trong nước, đạt tiêu chuẩn quốc tế và xuất khẩu, phù hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam, thích hợp cho việc trồng cây trong chậu, khay, máng, bồn, hố trồng biệt lập, đặc biệt hiệu quả cao trong canh tác có sử dụng giải pháp che chắn.
Mùn dừa ép bánh chứa nguồn dinh dưỡng hữu cơ lâu dài, thân thiện với môi trường, không có chất độc và vi sinh vật gây hại, hoàn toàn từ tự nhiên, không dùng phân hóa học, thuốc trừ sâu bệnh hóa học. Thành phần chính bao gồm: mùn dừa đã qua xử lý, phân trùn quế, rong biển, hệ vi sinh vật hữu ích, bánh dầu lên men.
Mùn dừa ép bánh tiện dụng, mua về sử dụng ngay và sử dụng được nhiều lần, nhiều năm mà không bị hao mòn, có giá trị kinh tế cao. Trọng lượng nhẹ dễ thấm nước, giữ ẩm tốt, thoát nước nhanh, chứa nhiều oxygen giúp rễ thông thoáng, không sâu bệnh, chịu được nhiệt độ cao.
Mùn dừa ép bánh tạo thành nền dinh dưỡng cao, cân đối cho nhiều loại cây trồng, giúp cây luôn tăng trưởng và phát triển tốt.
Công dụng mụn dừa ép bánh
Mùn dừa ép bánh thường được dùng để gieo hạt, ươm cây giá thể thủy canh, có thể trộn chung với viên đất nung để tăng hiệu quả của sản phẩm.
Sử dụng để trộn hỗn hợp đất trồng cây trong nhà và ngoài trời, ngăn ngừa sự rửa trôi, xói mòn các chất dinh dưỡng trong đất, tạo độ ẩm và độ tơi cho đất.
Dùng trang trí trên bề mặt gốc cây, chậu hoa, chống côn trùng, mùi hôi. Tạo lớp phủ mặt đất, trang trí bề mặt sân vườn một cách kinh tế.
Những lợi ích của mùn dừa ép khối
Mùn dừa ép khối (bánh) mang đến nhiều lợi ích cho việc trồng trọt, phải kể đến như:
- Bảo quản được lâu dài hơn, có thể bảo quản trong nhiều năm trong điều kiện thời tiết phù hợp
- Tiết kiệm chi phí lưu giữ bảo quản và vận chuyển
- Có thể xử dụng từng phần: rã từng phần của viên nén để sử dụng
- Hoàn toàn tự nhiên và an toàn, ngay cả với gieo hạt và rau mầm
- Mụn dừa có khả năng giữ ẩm cực tốt
- Hạt mụn dừa mịn, giúp rễ non dễ dàng bám vào và phát triển
- Độ pH trung tính khoảng 5.8 – 6.5 và phù hợp với hầu hết mọi loại cây trồng, rau màu.
- Hữu cơ và bền vững: 100% hữu cơ và có thể phân hủy sinh học; đã được khử trùng loại bỏ mầm bệnh
Hướng dẫn sử dụng mụn dừa ép bánh
- Bước 1: Đặt viên mụn dừa vào chậu thích hợp, tưới nước cho đến khi viên mụn dừa ngập hoàn toàn (1 viên 650gr + 4 lít nước ta thu được 8 lít xơ dừa)
- Bước 2: Đợi 15 phút, mụn dừa nở ra hoàn toàn
- Bước 3: Vắt khô nước
- Bước 4: Cho vào chậu rồi trồng cây hoặc trộn với nguyên liệu khác để trồng (Đá Perlite, than bùn, compost…)
Lưu ý: nếu dùng trồng cây, rau nên thêm phân bón như phân trùn quế, phân bò ủ hoai…, còn nếu gieo hạt ươm mầm thì không cần.
Địa chỉ bán mùn dừa ép bánh đã qua xử lý chất lượng giá rẻ tại Hà Nội
Cây Cảnh Hà Nội là một trong những công ty hàng đầu chuyên cung cấp cây cảnh và vật tư nông nghiệp tại Hà Nội. Tại đây cung cấp các sản phẩm và dịch vụ toàn diện trong lĩnh vực cây trồng đảm bảo chất lượng tốt và giá thành đủ sức cạnh tranh với thị trường. Hơn nữa Cây Cảnh Hà Nội còn đưa ra chế độ hậu mãi chu đáo nhằm hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất.
Cây Cảnh Hà Nội đã hoạt động trong lĩnh vực cung cấp cây cảnh và hơn 20 năm, chuyên phân phối hàng nông sản quan trọng nhất trong khu vực. Vì thế, bạn có thể yên tâm sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời khi ghé thăm địa chỉ này. Đơn vị còn có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng phục vụ, hỗ trợ mong muốn mua hàng của bạn.
Cây Cảnh Hà Nội còn cung cấp các dòng sản phẩm khách như:
- Các loại chậu để bàn, cây đẹp trang trí nội thất, cây văn phòng, cây cảnh sân vườn đều.
- Cây công trình, cây trồng ban công, cây chậu treo, cây dây leo…
Bạn có thể tham quan hoặc mua các loài cây yêu thích về sử dụng trong sân vườn, nhà ở, cơ sở kinh doanh, nhà hàng, khách sạn… của mình khi đến cửa hàng của Cây Cảnh Hà Nội. Chúng tôi không ngừng nghiên cứu và tìm kiếm những sản phẩm cây xanh, cây cảnh mới, lạ, dễ chăm sóc để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng cũng như cung cấp vật tư nông nghiệp… Hi vọng được phục vụ quý khách!
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.